Quảng cáo Google Map

Quảng cáo Google Map
8.0 trên 10 được 4 bình chọn

Chạy Quảng Cáo Google Maps – Hiển Thị Doanh Nghiệp Trên Google Maps

Khi khách hàng muốn tìm đến cửa hàng của bạn một cách dễ dàng nhưng vẫn chưa biết địa chỉ ở đâu? Vậy thì không gì bằng Google Maps. Chạy quảng cáo trên Google Maps là một cách rất hiệu quả để thu hút nhiều khách hàng đang ở gần doanh nghiệp với bạn. Với quảng cáo trên Maps, nó sẽ giúp khách hàng dễ dàng tìm được vị trí cửa hàng doanh nghiệp của bạn. Bài viết này, sẽ giúp bạn hiểu rõ các cách chạy quảng cáo google maps ngay nhé.

Chạy Quảng Cáo Trên Google Maps Có Lợi Gì? Có Nên Chạy Quảng Cáo Trên Google Maps – Cách Quảng Cáo Bản Đồ Google

Quảng cáo trên Google Map là gì?

quang cao google maps 1 1670222989.webp

Quảng cáo trên Google Map là quảng bá thương hiệu của bạn trên kênh “tìm kiếm vị trí doanh nghiệp trên Google” hay nói ngắn gọn là Google Map. Với tác dụng hơn cả một chiếc bản đồ, Google Map cho chúng ta thấy vị trí cũng như hướng đi, các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh gần và xa.

Điều này giúp ích khá lớn cho người dùng trong việc tìm kiếm và định vị vị trí mà một chiếc bản đồ thông thường không có được. Lợi dụng điểm mạnh này mà Google đã biến Google Map trở thành một nơi quảng cáo và đưa thương hiệu của họ đến gần với người dùng hơn.

Khi mọi người cần tìm kiếm doanh nghiệp hay cơ sở kinh doanh gần nhất trên Google hoặc Google Map, người dùng có thể nhìn thấy các quảng cáo cho doanh nghiệp của bạn. Điều này sẽ giúp tăng doanh số, tăng lượt ghé thăm, tăng cả sự chú ý của khách hàng dành cho doanh nghiệp của bạn.

Quảng cáo Google được coi là một trong những cách quảng cáo online hiệu quả hiện nay. Và Google Maps đang dần được Google đầu tư vì lượng người dùng ngày một nhiều. Bạn nên nắm bắt cơ hội càng sớm càng tốt, trước khi đối thủ của bạn chớp thời cơ.

Lợi ích của việc quảng cáo hiển thị trên Google Maps

– Sẽ nhận được nhiều lượt ghé đến cửa hàng hơn từ những khách hàng ở gần trong lúc tìm kiếm, đừng bỏ lỡ lưu lượng khách đi bộ ở gần vị trí của bạn.
– Có thêm nhiều cuộc gọi từ nhiều khách hàng với việc quảng cáo google bao gồm sẽ hiển thị luôn cả số điện thoại của doanh nghiệp bạn từ đó khách hàng có thể sẽ dùng đến số điện thoại của doanh nghiệp nổi bật nhất.
– Quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm và vị trí, là một cách đơn giản để giới thiệu tới khách hàng doanh nghiệp bạn, việc làm này sẽ cung cấp đầy đủ cho khách hàng về các thông tin cơ bản về doanh nghiệp của bạn như giờ mở cửa, địa chỉ doanh nghiệp, đánh giá từ khách hàng và các hình ảnh

Vì sao nên chạy quảng cáo Google Maps:

– Mang khách hàng đến cửa hàng của bạn một cách dễ dàng, nhanh chóng mà không cần bất kỳ thao tác gọi, nhắn tin nào…
– Vì Google Maps luôn nằm ở trang nhất của Google, nên những doanh nghiệp sử dụng Google Maps dễ dàng đạt các hạng cao mà không cần SEO gì cả.
– Tối ưu kết quả tìm kiếm theo địa phương để tìm kiếm khách hàng tiềm năng gần chúng ta
– Theo dõi và phản hồi/trả lời đánh giá của khách hàng hoặc trả lời những câu hỏi do người dùng đặt ra.
– Khi hình ảnh và nội dung bình luận không phù hợp một cách chủ động thì sẽ được báo cáo lại
– Dùng Google Search để kết nối thông tin với nhau với nhiều chức năng, tạo điều kiện giúp bạn kết nối với khách hàng của mình nhanh chóng nhờ các nút hành động: Gọi điện, vào web…

Các Bước Để Chạy Quảng Cáo Google Maps – Quảng Cáo Trên Google Maps

Bước 1. Đăng Nhập Vào Trình Duyệt – Quảng Cáo Google Maps

– Bước đầu tiên, đăng nhập vào trình duyệt là một bước khá quan trọng.
Để giúp bảo vệ tài khoản của bạn, Google không cho phép bạn đăng nhập từ một số trình duyệt. Google có thể chặn hành động đăng nhập từ các trình duyệt:
– Không hỗ trợ JavaScript hoặc đã tắt Javascript.
– Có cài một tiện ích không an toàn hoặc không được hỗ trợ.
– Để kiểm tra tự động, bạn nên dùng khung nhé
– Chặn hoạt động đăng nhập từ các framework nhúng trong trình duyệt

Bước 2 .Thêm Doanh Nghiệp Vào Google Maps – Quảng Cáo Trên Google Maps

– Để thêm doanh nghiệp vào Google Maps, bạn thực hiện các yêu cầu như:

– Đầu tiên, truy cập vào trang website https://www.google.com/business/placesforbusiness/, tiếp đến chọn “Get start for free” như hình dưới, rồi tiến hành đăng nhập vào nhé.

– Tiếp theo, với địa chỉ công ty của mình bạn cần phải nhập chính xác địa chỉ để đưa vào bản đồ. Khi đã điền xong thì bạn click chọn như hình dưới đây, để tiến hành thêm địa điểm trên google maps.

quang cao google maps 2 1670223030.webp

– Tiếp đến, khi nhập đầy đủ và chính xác các thông tin của công ty rồi ấn nút Submit và đợi nhận Pin kích hoạt từ Google thôi nhé.

quang cao google maps 3 1670223069.webp

– Thêm Doanh Nghiệp Vào Google Maps

Và cuối cùng, bạn hoàn thành một vài bước mà Google hướng dẫn và chờ đợi Google gửi mã pin cho bạn. Đợi một thời gian, sẽ nhận mã pin được chứa trong phong bì từ Google gửi đến cho bạn. Sau đó, lấy mã pin và nhập vào theo đường link này nhé: google.com/local/verify , bấm xác nhận là bạn có thể bắt đầu hiển thị trên google.

Bước 3. Thiết Lập Quảng Cáo Google Ads – Cách Quảng Cáo Từ Trên Bản Đồ Google

Đây là một trong các bước rất quan trọng để có thểchạy quảng cáo Google Maps. Để thiết lập quảng cáo google ads, bạn cần làm các bước như sau:

● Bật phần mở rộng vị trí cho tài khoản Google Ads của bạn

● Thiết lập hoặc cập nhật danh sách google doanh nghiệp: Khi bạn chưa có danh sách nào, thì sẽ đăng nhập vào google doanh nghiệp của tôi. Nếu bạn đã có danh sách, thì phải đảm bảo là thông tin của doanh nghiệp bạn là hoàn toàn chính xác nhé.

● Sử dụng nhắm mục tiêu theo vị trí và giá thầu theo vị trí: vị trí nhắm cần phải được cụ thể và đặt giá thầu của bạn tăng so với đối thủ là những doanh nghiệp ở gần bạn.

● Phải tối ưu hóa từ khóa Google

Ưu nhược điểm của việc quảng cáo trên Google Map

Ưu điểm

#Quảng bá thương hiệu của bạn một cách dễ dàng

quang cao google maps 4 1670223189.webp

Dễ dàng đưa thương hiệu của bạn tiếp cận người dùng nhanh và thuận tiện hơn nhờ tính năng tìm kiếm vị trí. Điều này sẽ giúp bạn nhận nhiều sự quan tâm, chú ý của khách hàng.

Từ đó việc quảng cáo trên Google Map sẽ giúp lượt ghé qua cửa hàng cũng như doanh thu của shop phát triển hơn. Chính vì thế mà đừng bỏ lỡ những lượt khách hàng có vị trí ở gần bạn.

#Tính năng hiện đại, mới lạ nâng cao khả năng PR sản phẩm

Nhận cuộc gọi dù ở bất cứ nơi đâu có mạng Internet. Không chỉ quảng cáo thương hiệu mà Google Map còn gần giống như một trang thương mại điện tử.

Khi sử dụng Google Map chắc hẳn bạn sẽ để ý ngay tới các thanh công cụ dưới mỗi doanh nghiệp. Đó là gọi điện, nhắn tin và kể cả rating (đánh giá) cũng đều được đi kèm.

#Thông tin doanh nghiệp của bạn dễ dàng được tìm kiếm trên Internet

Đưa thông tin doanh nghiệp và sản phẩm của bạn Google Map giúp tăng độ biết tới cũng như doanh thu sản phẩm. Quảng cáo thương hiệu đi kèm kết quả tìm kiếm cũng như liên kết chặt chẽ với trang vị trí của doanh nghiệp của bạn điều này sẽ giúp nhiều khách hàng biết tới doanh nghiệp của bạn hơn.

#Hoạt động trên mọi thiết bị có kết nối Internet

Hoạt động trên mọi thiết bị có kết nối Internet. Người dùng chỉ cần một chiếc điện thoại di động, máy tính hay đơn giản là một chiếc Ipad có truy cập Internet là đã có thể sử dụng Google Map trên thanh khách hàng.

Ngày nay, kiếm cho mình một thiết bị có kết nối Internet không khó, chính vì thế mà việc người dùng sử dụng Google Map càng cao và không có dấu hiệu hạ nhiệt.

#Tính năng Google Ads

Thương hiệu sử dụng tính năng quảng bá của Google Ads trên Google Map sẽ cho thấy kết quả tìm kiếm được hiện lên đầu tiên. Điều này sẽ giúp thương hiệu của bạn dần nhận được sự chú ý của đông đảo người dùng trên Google Map.

Chú ý: Tính năng không miễn phí, có thể hoạt động với hầu hết mọi ngân sách quảng cáo.

Nhược điểm

quang cao google maps 5 1670223227.webp

Quảng cáo trên Google map cũng có một số nhược điểm như:

● Khi không có kết nối Internet, người dùng sẽ không thể truy cập vào được
● Thường xuyên có các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh mới tạo đăng ký, xây dựng môi trường cạnh tranh với các chủ sở hữu.

Cách sử dụng thanh quảng cáo trên Google Map

quang cao google maps 6 1670223281.webp

Để đưa doanh nghiệp của bạn nhanh chóng xuất hiện trên trang hiển thị trên trang đề xuất của khách hàng thì việc của bạn phải làm là:

● Đầu tiên, bạn cần bật phần phát triển vị trí cho Tài khoản Google Ads của doanh nghiệp
● Xây dựng và thiết lập list danh sách trên Google Doanh nghiệp của tôi.
● Xác định mục tiêu và vị trí của bạn với khách hàng để từ đó đặt ra plan cụ thể cho bản thân
● Tối ưu hóa keywords. Để tối ưu hoá content của bạn thì việc tối ưu hoá keyword là việc vô cùng quan trọng vì keyword 1 phần sẽ giúp danh sách kết quả của bạn phát huy hết công suất.

Ngoài ra, bạn cần phải trả phí cho mỗi hình thức quảng cáo trên Google Map.

Với mức phí chạy Ads không quá đắt thì doanh nghiệp của bạn đã được xuất hiện trên kết quả đầu tiên trong danh sách tìm kiếm địa phương. Chính vì thế mà hãy đặt ngân sách quảng cáo phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn vừa đủ đáp ứng cho việc chạy quảng cáo cho hình thức quy mô doanh nghiệp của bạn.

Chi phí của việc quảng cáo trên Google Map?

Chi phí của việc quảng cáo trên Google map được tính bằng số lần nhấp chuột của người dùng qua việc:

● Nhận biết địa điểm, vị trí.
● Tìm sự chỉ đường
● Click để nhắn tin, gọi điện

Hiện nay Google hiện đang là trang điện tử được sử dụng nhiều nhất trên thế giới bởi tính tiện dụng của nó. Chính vì thế mà Google chính là miếng mồi ngon và thu hút được rất nhiều thương nghiệp và cơ sở kinh doanh săn đón nhờ tác dụng quảng cáo vô cùng tiện lợi. Kết hợp với quảng cáo tìm kiếm Google, quảng cáo trên Google maps sẽ giúp bạn tiếp cận khách hàng mục tiêu nhanh hơn.

Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không sử dụng và thiết lập tiện ích mở rộng vị trí để hiển thị quảng cáo đi kèm tính năng quảng cáo trên Google Map. Liên hệ ngay với chúng tôi để được báo giá ưu đãi nhé !

Gọi 091.7450.205 (24/24) hoặc ĐĂNG KÝ để nhận TƯ VẤN TỪ CHÚNG TÔI

Cần Tư Vấn? rdnone-mail
icon-mess
icon-zalo
icon-tele