Khóa học quảng cáo Sendo hiệu quả

Khóa học quảng cáo Sendo hiệu quả
10.0 trên 10 được 1 bình chọn

Học quảng cáo Sendo ở đâu, ai là người hướng dẫn ?
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ CHỐT ĐƠN HÀNG
TP.HCM: 290 Bùi Đình Túy, Phường 12, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
Mã số thuế : 0315053301
Website : https://quangcaomarketingonline.com
Email : gabrian.hoang@gmail.com
Phone/Zalo : 0917.45.0205

Khi nào học quảng cáo Sendo ?
Tùy theo thời gian rảnh của học viên mà chúng tôi sắp xếp thời gian để hướng dẫn.

Thời gian học quảng cáo Sendo ?
Học 1 ngày từ 8 giờ sáng đến 11 giờ 30 trưa và từ 1 giờ 30 trưa đến 4 giờ 30 chiều.

Giá khóa học quảng cáo Sendo ?
3 triệu cho 1 học viên. Nếu nhiều học viên hơn, giá khóa học cho từng học viên sẽ giảm.

Lớp học quảng cáo Sendo có bao nhiêu người ?
1 kèm 1 hoặc 1 kèm nhiều người nếu học theo nhóm.

Nếu như bạn đang là nhà bán hàng trên sàn thương mại điện tử mà không biết cách chạy quảng cáo trên Sendo thì quả là một thiệt thòi lớn cho bạn. Biết được cách chạy quảng cáo trên Sendo thì bạn sẽ tối ưu được doanh thu một cách tối đa và hiệu quả nhất đấy.

Không những thế, biết cách chạy quảng cáo trên Sendo sẽ giúp bạn cạnh tranh với những đối thủ khác, có khả năng vượt mặt đối thủ cạnh tranh chỉ trong thời gian ngắn nếu như biết cách chạy quảng cáo trên Sendo tốt. Hôm nay trong bài viết này hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu về chủ đề cách chạy quảng cáo trên Sendo nhé!

93 1675926923.webp

Quảng cáo trên Sendo là gì?

Quảng cáo trên Sendo hay còn được nhiều người gọi với cái tên là Sendo Ads. Nó là một tính năng, dịch vụ của sàn thương mại điện tử Sendo tích hợp vào cho nhà bán hàng trên Sendo.

Nó là một dịch vụ có thể giúp cho sản phẩm của nhà bán hàng tiếp cận đến với nhiều khách hàng tiềm năng hơn, từ đó gia tăng tỷ lệ chuyển đổi từ người dùng ghé thăm thành người mua sản phẩm, gia tăng doanh thu cho nhà bán hàng.

Tuy nhiên không phải cái gì cũng miễn phí cả, bạn cần phải bỏ tiền ra cho mỗi lượt mà khách hàng của bạn nhấn vào quảng cáo đó. Số lượng người dùng, khách hàng tiềm năng nhấn vào quảng cáo càng nhiều thì bạn càng bỏ tiền ra nhiều, và ngược lại.

Các gói quảng cáo trên Sendo

Hiện nay trên hệ thống sàn thương mại điện tử Sendo có 2 hình thức chạy quảng cáo trên sàn dành cho nhà bán hàng đó là quảng cáo từ khóa và quảng cáo sản phẩm liên quan. Hai cách chạy quảng cáo trên Sendo này có gì khác nhau? Cùng đi vào tìm hiểu chi tiết hơn ngay bên dưới nhé!

Quảng cáo từ khóa

Đây là loại quảng cáo mà bạn sẽ soạn những từ khóa mà người dùng, khách hàng tiềm năng của bạn thường xuyên sử dụng để tìm kiếm và dùng chính những từ khóa này để chạy quảng cáo. Bạn sẽ cần đặt giá thầu cho mỗi từ khóa như vậy.

Giá thầu là giá bạn sẽ phải trả cho người dùng, khách hàng của bạn mỗi khi họ nhấn vào quảng cáo của bạn. Giá thầu càng cao thì tỷ lệ quảng cáo hiển thị của bạn ở vị trí cao cũng sẽ cao hơn.

Quảng cáo sản phẩm liên quan

Đây là cách chạy quảng cáo trên Sendo mà không cần phải chuẩn bị trước từ khóa mà người dùng hay khách hàng của bạn hay dùng nó để tìm kiếm. Cũng không cần phải thiết lập giá thầu cho trước khi chạy quảng cáo. Bạn chỉ cần nạp tiền vào và chọn ngân sách phù hợp để chạy.

Quảng cáo sản phẩm liên quan sẽ giúp bạn làm mọi việc sau đó. Khi mà khách hàng nhấn vào một sản phẩm A bất kỳ nào đó để xem thông tin sản phẩm thì ở dưới sản phẩm A đó là các sản phẩm khác liên quan. Sản phẩm mà bạn chạy quảng cáo thường sẽ nằm ngay dưới phần này luôn.

Với cách chạy quảng cáo trên Sendo này thì bạn không cần phải tối ưu giá thầu hay từ khóa gì cả, chỉ cần thao tác đơn giản thì đã chạy được rồi. Tuy nhiên với cách chạy quảng cáo trên Sendo này thì tỷ lệ chuyển đổi hơi thấp, thấp hơn sao với cách chạy quảng cáo trên Sendo bằng từ khóa.

Cái gì cũng có mặt hơn của nó mà thôi, bạn chọn đơn giản không phức tạp thì tất nhiên doanh thu, chuyển đổi của gian hàng bạn cũng sẽ thấp đi. Và ngược lại, nếu như bạn chịu bỏ thời gian ra để tìm và tối ưu về từ khóa cũng như là giá thầu thì doanh thu và cả tỷ lệ chuyển đổi cũng sẽ tăng lên cao.

95 1675927085.webp

Cách chạy quảng cáo trên sàn thương mại điện tử Sendo hiệu quả nhất

Không cần phải tìm tòi chi đâu xa cả, ngay dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chạy quảng cáo trên Sendo hiệu quả nhất và chi tiết.

Bước khởi tạo chiến dịch chạy quảng cáo trên Sendo

 • Bước 1: Đăng nhập vào kênh người bán trên hệ thống sàn thương mại điện tử Sendo
 • Bước 2: Ở phần giao diện của kênh người bán Sendo, bạn cần tìm ra mục Bảng điều khiển và nhấn chọn phần Tạo chiến dịch, sau đó thì chọn vào nút Hiển thị. Trong phần này thì bạn sẽ thấy được phần Chạy quảng cáo hiển thị trên máy tính, di động, tablet,…
 • Bước 3: Điền vào thông tin cơ bản để chạy quảng cáo

Tên chiến dịch: Phần này là để nhà bán hàng có thể phân biệt các chiến dịch chạy quảng cáo với nhau.

Lịch chạy: Chính là thời gian chạy quảng cáo mà nhà bán hàng cài đặt.

Ngân sách tổng: Chính là tổng ngân sách mà nhà bán hàng có thể bỏ ra, chi ra trong suốt quá trình chạy quảng cáo.

Hình thức: Chúng ta nên để mặc định là CPM.

 • Bước 4: Ở phần Tùy chỉnh nâng cao thì không bắt buộc bạn cần phải điều chỉnh gì cả. Nhấn nút vào nút Tiếp tục để đi sang bước tiếp theo mà thôi.

94 1675927373.webp

Bước chọn mục tiêu

Ở trong phần này thì nhà bán hàng chỉ là chọn vị trí để quảng cáo của mình hiển thị mà thôi. Có hai hình thức trên hệ thống quảng cáo Sendo mà nhà bán hàng có thể tham khảo đó là để cho hệ thống Sendo cài đặt tự động hoặc tự nhà bán hàng có thể chọn vị trí hiển thị cũng được.

Thông thường, đối với những nhà bán hàng mới biết cách chạy quảng cáo trên Sendo lần đầu thì chỉ nên để cho hệ thống Sendo tự cài đặt vị trí quảng cáo tự động. Còn khi mà đã chạy quảng cáo trên Sendo một thời gian lâu rồi và nhận thấy những vị trí nào cho ra chuyển đổi tốt thì mới nên tự mình chọn vị trí hiển thị.

Bước tạo quảng cáo trên Sendo

Bước 1: Chọn ra từ khóa cần chạy quảng cáo trên sàn thương mại điện tử Sendo

Lưu ý rằng những từ khóa mà nhà bán hàng chọn cần phải phù hợp với những tiêu chí sau đây:

 • Từ khóa mà bạn chọn phải có liên quan đến tên của sản phẩm mà bạn định chạy quảng cáo
 • Không được chứa kèm các tên thương hiệu nổi tiếng khác như là: Apple. Samsung, Pepsi,…
 • Từ khóa mà bạn chọn và dùng để chạy quảng cáo thì không được chứa các từ mà bị cấp theo quy định của hệ thống sàn thương mại điện tử Sendo và pháp luật.
 • Mỗi sản phẩm thì chỉ thêm được tối đa 3 từ khóa liên quan vào thôi.

Đối với những sản phẩm mà hệ thống sàn thương mại điện tử Sendo có gợi ý từ khóa thì:

 • Các từ khóa được gợi ý bởi hệ thống Sendo sẽ được sắp xếp từ cao đến thấp theo thứ tự tìm kiếm.
 • Nếu muốn chọn những từ khóa gợi ý này dùng để chạy quảng cáo luôn thì chỉ cần nhấp vào những từ khóa đó thôi, sau đó nhấn vào nút Đăng ký để hoàn tất việc chọn từ khóa.

Đối với những sản phẩm mà hệ thống Sendo không có gợi ý từ khóa thì:

 • Bạn có thể tự mình tìm từ khóa ở bên ngoài rồi nhập vào ô Từ khóa hợp lệ để đăng ký, lưu ý rằng các từ khóa nên cách nhau bằng dấu Enter.
 • Sau khi nhập xong các từ khóa thì nhấn nút Đăng ký để hoàn tất.

Bước 2: Kiểm tra từ khóa và hoàn tất việc đăng ký chạy quảng cáo

 • Sau khi bạn đã nhấn nút Đăng ký từ khóa rồi thì bạn cần quay lại mục Quảng cáo từ khóa để có thể kiểm tra lại tình hình, tình trạng quảng cáo từ khóa Sendo của mình như thế nào rồi.
 • Nếu như quảng cáo trên Sendo của bạn hiển thị màu xanh lá và có chữ là Đang chạy thì có nghĩa là việc đăng ký chạy quảng cáo trên Sendo của nhà bán hàng đã hoàn tất rồi.
 • Nhà bán hàng cũng cần phải kiểm tra thêm là các từ khóa được thêm vào đã đúng hay chưa, kiểm tra về mặt chính tả nữa.
 • Mỗi lần đăng ký quảng cáo trên Sendo thì sẽ có thời hạn là 4 tuần tương đương với 28 ngày. Sau 28 ngày nếu như bạn vẫn muốn chạy quảng cáo trên Sendo nữa thì phải vào thiết lập bật nó lên là được rồi.

96 1675927578.webp

Cách tạo bán hàng trên Sendo

Nếu như bạn là một nhà kinh doanh, bán hàng mà trước giờ chưa từng tham gia bán hàng trên sàn thương mại điện tử Sendo thì giờ đây chính là cơ hội của bạn đấy. Hãy nắm bắt ngay lúc này thôi nào. Thông thường nếu muốn đăng ký bán hàng trên sàn thương mại điện tử Sendo thì bạn cần phải trải qua 3 bước cơ bản như sau:

Bước 1: Đăng ký một tài khoản bán hàng trên Sendo

Bước đầu tiên bạn sẽ phải vào đường dẫn ban.Sendo.vn để có thể đăng ký cho mình một tài khoản bán hàng trên sàn thương mại điện tử Sendo.

Cần chuẩn bị trước những thông tin cơ bản như là email, số điện thoại, chứng minh nhân dân,…

Sau khi hoàn tất bước đăng ký ở bên ngoài rồi thì bạn sẽ cần điền thêm một số thông tin khác liên quan đến việc tạo lập gian hàng trên sàn thương mại điện tử Sendo. Một số thông tin như là:

 • Tên gian hàng
 • Địa chỉ lấy hàng của nhà bán hàng
 • Đăng ký tài khoản ví Senpay
 • Lựa chọn cho mình hình thức kinh doanh, bán hàng trên Sendo

Bước 2: Đăng sản phẩm để bán

Sau bước đăng ký vừa rồi thì sẽ tới bước đó là nhà bán hàng sẽ đăng tải lên những sản phẩm muốn bán. Để làm được việc này thì trước tiên bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ thông tin liên quan đến sản phẩm như là:

 • Tên sản phẩm, tiêu đề sản phẩm
 • Hình ảnh liên quan đến sản phẩm
 • Video liên quan đến sản phẩm (Nếu có)
 • Nội dung mô tả về sản phẩm
 • Các thông số kỹ thuật như là cân nặng, kích thước,…

Chuẩn bị xong xuôi các thông tin rồi thì nhà bán hàng vào mục Sản phẩm > Đăng sản phẩm để đăng sản phẩm lên thôi.

Bước 3: Nhận tiền từ Sendo

Nếu trong quá trình nhà bán hàng bán hàng có phát sinh đơn hàng thì tiền lời sẽ được chuyển đến ví Senpay sau từ 3 đến 10 ngày kể từ khi mà đơn hàng được hoàn tất giao cho khách hàng.

97 1675927777.webp

Bán hàng trên Sendo có mất phí không?

Câu trả lời dành cho nhà bán hàng đó là có! Nhưng những phí này chỉ chiếm % rất ít trong tổng doanh thu của gian hàng bạn mà thôi. Và nó cũng là phí để Sendo có thể duy trì hoạt động được.

Thử nghĩ xem nếu như bạn chỉ cần bỏ ra một tí lệ phí mà mỗi ngày được tiếp cận đến hàng triệu khách hàng tiềm năng để bán hàng thì có phải là nhà bán hàng quá lời rồi không?

Vừa rồi là những chia sẻ của chúng tôi về chủ đề đó cách chạy quảng cáo trên Sendo. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này thì nhà bán hàng sẽ chạy quảng cáo được trên sàn thương mại điện tử Sendo. Hẹn gặp lại các độc giả ở những chủ đề về sàn thương mại tiếp nhé!

Gọi 091.7450.205 (24/24) hoặc ĐĂNG KÝ để nhận TƯ VẤN TỪ CHÚNG TÔI

Cần Tư Vấn?