Hướng dẫn cách tối ưu quảng cáo Shopee

Hướng dẫn cách tối ưu quảng cáo Shopee
7.0 trên 10 được 7 bình chọn

Bạn đang kinh doanh trên Shopee và tìm kiếm những cách tối ưu hóa quảng cáo Shopee, người dùng sẽ dễ dàng nhìn thấy các sản phẩm của bạn trên tìm kiếm của họ. Dưới bài viết này là những mẹo hay giúp bạn tối ưu hóa quảng cáo Shopee hiệu quả cùng chúng tôi tham khảo nhé!

Tại nền tảng Shopee, họ khuyến khích bạn nên chạy quảng cáo theo chu kỳ đều đặn ít nhất 2 tuần để có được đầy đủ dữ liệu cho việc tối ưu quảng cáo của mình. Nhiều người bán hàng tại trang thương mại điện tử còn lo ngại về điều này, họ lo lắng về các chi phí. Đừng lo, bạn hoàn toàn có thể giảm giá thầu cho gian hàng của mình sớm hơn hoặc thẩm chí là cài đặt ngân sách hàng ngày sao cho phù hợp nhất. Vậy tối ưu quảng cáo thế nào? Liệu tối ưu quảng cáo Shopee có hữu ích không?

Dưới đây là các tips nhỏ chúng tôi gửi đến bạn, giúp bạn tối ưu quảng cáo Shopee hiệu quả không nên bỏ lỡ.

Tăng độ hiển thị tối ưu của cửa hàng

Nên lưu ý thường xuyên theo dõi số liệu này sẽ giúp cho quảng cáo tìm kiếm shop của bạn tại các bảng thống kê chi tiết thông qua các từ khoá:

  • Lượt xem shop, lượt clicks vào shop: hiển thị rõ ràng và cho thấy được các hiệu quả mà hình thức quảng cáo tìm kiếm từ shop mang lại cho bạn trong quá trình thúc đẩy mức độ hiển thị và lượt truy cập vào giao diện gian hàng của bạn.
  • Lượt xem và lượt click vào sản phẩm của bạn: sẽ hiển thị rõ ràng các sản phẩm của bạn với các khách hàng tiềm năng đã và sẽ nhấp vào các quảng cáo tìm kiếm trên shop của bạn.

89 700x394

Một số cách giúp bạn tăng được hiển thị các sản phẩm của bạn đến khách hàng:

Nếu Lượt xem Shop của bạn thấp

Nếu bạn sở hữu ít hơn 10 từ khóa đang hoạt động thì hãy lựa chọn thêm một số từ khóa khác. Đặc biệt ưu tiên các từ khoá có nhiều lượt tìm cao và liên quan nhất tới các sản phẩm của bạn đang bán.

Bạn nên thay đổi các từ khoá mở rộng thay vì chỉ dùng các từ khoá một cách chính xác. Việc này sẽ giúp khách hàng dễ dàng tìm đến sản phẩm của bạn hơn. Họ sẽ nhìn thấy các vị trí hiển thị trong mục tìm kiếm của họ mà không cần phải bấm đúng chuẩn xác các từ khoá.

Nếu lượt clicks Shop bạn bị thấp

Trong trường hợp nhận thấy lượt click vào shop khá thấp, thậm chí thấm hơn toàn bộ các từ khóa đang có. Bạn nên tạm tắt quảng cáo và tìm hiểu lí do là gì. Sau đó cải thiện bằng cách tham khảo về thay đổi tên, logo shop phù hợp hơn, xem và phản hồi các đánh giá từ khách hàng, chất lượng sản phẩm, kiểm tra, tiêu đề, mô tả sản phẩm,…

90 700x466

Ngoài ra cũng có các lý do ngoại cảnh không phải xuất phát từ shop của bạn. Bạn nên cân nhắc xóa và thay đổi các từ khóa đang có. Điều này giúp chiến dịch bạn tối ưu hoá quảng cáo Shopee hiệu quả.

Nếu bạn phát hiện những từ khóa có Tỷ Lệ Click sản phẩm thấp

Trường hợp bạn nhận thấy tình trạng những từ khoá của mình có tỷ lệ click quá thấp thì chính những từ khóa đó có khả năng đang không liên quan nhiều đến trang liên kết hiện có của bạn. Bạn nên cân nhắc việc chỉnh sửa giá thầu các từ khoá lại hoặc nhanh chóng thay đổi từ khoá đa dạng hơn. Đây cũng là một trong những cách tối ưu quảng cáo Shopee phổ biến nhất.

Tăng lợi nhuận một cách tối ưu

Tối ưu hóa quảng cáo Shopee là một trong những cách tăng lợi nhuận hiệu quả nhất, được nhiều người áp dụng. Bởi vì khi quảng cáo được tối ưu, khả năng tiếp thị hàng hoá sẽ được nâng cao, tỉ lệ chốt đơn theo đó cũng sẽ được cải thiện.

Đối với các từ khóa có tỷ lệ hoàn vốn cao

Đối với các từ khoả bạn nhận thấy có tỉ lệ hoàn vốn cao, bạn nên duy trì giá thầu cạnh tranh. Tại sao? Vì cách làm này sẽ đảo bảo các quảng cáo tìm kiếm trên Shopee của bạn vẫn được hiển thị hiệu quả khi người mua hàng tìm kiếm sản phẩm liên quan. Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra điều này có hoạt động tốt hay không bằng cách xem lượt lướt xem thời gian tại ứng dụng.

Nếu không may, các quảng cáo tìm kiếm trên Shopee của bạn không được hiển thị một cách hiệu quả. Ảnh hưởng lớn đến quá trình tối ưu hóa quảng cáo Shopee của bạn.

Đối với các từ khóa có Tỷ Lệ Hoàn Vốn thấp

Bạn có thể chuyển những từ khóa này thành các từ khác chính xác hơn nếu cửa hàng của bạn đang sử dụng các từ khóa có độ mở rộng quá cao. Nhằm giới hạn các quảng cáo tìm kiếm nhằm giúp cho shop của bạn chỉ hiển thị các từ khoá đã được bạn chọn đấu thầu.

91 700x389

Việc giảm giá thầu đến một mức nhất định giúp bạn giảm thiểu được chi phí đáng kể. Nếu chỉ số đạt được không cải thiện tốt như mong đợi, bạn hãy cân nhắc việc thay đổi hoặc xóa chúng.

Đối với những từ khóa không hoàn vốn hoặc tỉ lệ hoàn vốn gần như bằng 0

Đối với những từ khóa bạn nhận thấy tỷ lệ hoàn vốn không tốt, thậm chí bằng không, bạn cần kiểm tra tỉ lệ hiển thị của các quảng cáo nhất là đối với các từ khoá có chiều hướng tăng hoặc giảm trong vòng 1 tuần gần nhất. Nếu đã thay đổi nhưng vẫn không cải thiện, bạn cần thay đổi chiến lược hoặc giá thầu.

Nếu hầu hết các từ khóa đều đạt tỷ lệ hoàn vốn thấp

Bạn cần xem lại trang liên kết và đồng thời kiểm tra các sản phẩm được hiển thị có thực sự liên quan đến sản phẩm, hấp dẫn, thu hút người mua hay không.

Nếu giá thành của sản phẩm đang bán của bạn thấp hơn quá nhiều so với chi phí quảng cáo cho sản phẩm đó.

Bạn nên xem xét việc tạo nên một danh mục mới tập hợp các sản phẩm tốt, phổ biến với giá thành cao hơn và tận dụng nó để làm trang liên kết của bạn. Đây cũng chính là tip giúp tối ưu quảng cáo Shopee hiệu quả.

Ngoài những bí quyết tối ưu trên, các bạn cũng có thể tham gia các khoá học chạy quảng cáo Shopee để có cái nhìn tổng quan về sàn TMĐT tại Việt Nam. Để từ đó, các bạn có thể chủ động hơn trong việc tăng khả năng nhận diện thương hiệu. Từng bước khám phá những lợi ích từ chính sách quảng cáo do Shopee mang lại. Đồng thời, có được kiến thức, kinh nghiệm để làm sao xây dựng được một gian hàng uy tín, doanh số đột phá trong mắt khách hàng. Có thể kết hợp với dịch vụ quảng cáo thuê bên ngoài để quảng bá gian hàng của mình một cách tốt hơn. Chủ động cập nhật các công cụ hữu ích giúp cho việc kinh doanh đạt doanh thu tốt nhất.

Dịch vụ chạy quảng cáo Shopee

Quảng cáo Shopee : 2,000,000 Vnđ/tháng

Phí khởi tạo dịch vụ: 2,000,000 Vnđ/tháng
1. Chúng tôi sẽ chỉnh chạy quảng cáo và đấu thầu sao cho từ khóa bạn luôn lên top Shopee với chi phí rẻ nhất.
2. Xuất báo cáo thật cho khách xem, minh bạch hóa ngân sách chi trả thật.

Tiền ngân sách chạy quảng cáo : 3,000,000 Vnđ/tháng (hoặc khách tự nạp ngân sách)
Bạn sẽ quy định cho chúng tôi :
1. Danh sách 10 từ khóa cần lên top cho chiến dịch quảng cáo tối đa 10 sản phẩm.
2. Ngân sách mỗi tháng cho danh sách từ khóa đó hoặc chúng tôi tự phân bổ
3. Ngân sách minh bạch tính tiền dựa trên mỗi lượt click của từ khóa trên Shop

Dịch Vụ Marketing Online

Dạy kinh doanh online
Quảng cáo Shopee (5 triệu/tháng)
Quảng cáo Lazada (5 triệu/tháng)
Quảng cáo Tiki (5 triệu/tháng)
Quảng cáo Sendo (5 triệu/tháng)
Quảng cáo TikTok (3 triệu/ tháng)
Quảng cáo Facebook (4 triệu/1 tháng)
Quảng cáo Instagram (4 triệu/1 tháng)
Quảng cáo Zalo (4 triệu/ 1 tháng)
Quảng cáo Adwords (2 triệu/tháng)
Quảng cáo Google Remarketing bám đuôi (5 triệu/tháng)
Quảng cáo Google Banner (5 triệu/ tháng)
Quảng cáo Youtube (3 triệu/tháng)
Quảng cáo Diễn Đàn (2,5 triệu/tháng)
Thiết kế web (2 triệu/web)
Thiết kế diễn đàn (3 triệu/Forum)
SEO webSEO từ khóa (4 triệu/2 tháng)
SEO Map bản đồ (4 triệu/cụm từ)
Quảng cáo Google Map
Tăng like Fanpage (1.5 triệu/1.000 likes)
Tăng chia sẻ Livestream
Tăng theo dõi Facebook cá nhân
SEO kênh Youtube (5 triệu/tháng/ tạo 26 videos clip/tăng 500 Subscribers)
Tăng theo dõi kênh Youtube (5 triệu/3.000 subscribers)
Tăng 4,000 giờ xem kênh Youtube (3 triệu)
Phần mềm bám đuôi khách hàng trên Google : 1 triệu
Phần mềm SEO web
Phần mềm copy bài
Hệ thống kinh doanh online
Email Marketing (2,5 triệu/100k mail)
Cho thuê nhân viên marketing (4,5 triệu/tháng)
Cho thuê nhân viên chạy quảng cáo (5 triệu/tháng)
+ Cho thuê nhân viên chốt đơn hàng (5-7 triệu/tháng/ca sáng hoặc ca tối)
Cho thuê nhân viên gọi điện cho khách (5 triệu/tháng/200KH – 8 triệu/tháng/400KH)
Tối ưu gian hàng ShopeeLazadaTikiSendo : 4 triệu/tk
+ Nhận thiết kế logo, banner đẹp giá rẻ
Dịch vụ chụp hình (6 triệu/ 8 tiếng)
Dịch vụ quay phim (6 triệu/ 8 tiếng)
Dịch vụ chỉnh sửa video clip
Dịch vụ chăm sóc fanpage
Dịch vụ viết bài chuẩn SEO
Cho thuê người mẫu, ca sĩ, diễn viên
Cho thuê phòng studio để chụp hình : 500k/4 tiếng (bao gồm thiết bị như : máy tính, máy in để in kịch bản, máy lạnh, ghế sofa + bàn và tường nền trắng), Nếu thuê 8 tiếng giá còn 800k.

Vừa rồi là một số lưu ý hướng dẫn bạn cách tối ưu quảng cáo Shopee hiệu quả. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình kinh doanh của mình. Chúc bạn thành công và đạt được tỷ lệ bán hàng mong muốn!

 

Gọi 091.7450.205 (24/24) hoặc ĐĂNG KÝ để nhận TƯ VẤN TỪ CHÚNG TÔI

Cần Tư Vấn? rdnone-mail
icon-mess
icon-zalo
icon-tele