Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Shopee

Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Shopee
10.0 trên 10 được 1 bình chọn

Chạy quảng cáo trên Shopee là cách để các gian hàng nhanh chóng tiếp cận với khách hàng hơn. Vậy bạn đã biết lý do tại sao nên chạy quảng cáo Shopee và cách chạy quảng cáo trên Shopee thế nào hiệu quả chưa? Cùng chúng tôi khám phá bài viết này để hiểu hơn về chạy quảng cáo Shopee và cách để chạy quảng cáo được cập nhất mới nhất 2022 nhé.

Tại sao nên chạy quảng cáo Shopee?

Quảng cáo trên Shopee không chỉ dừng lại ở việc “khuếch tán” thông tin nhanh và tăng hiệu quả bán hàng, khi chạy quảng cáo trên Shopee còn mang tới những lợi ích như:

  • Gian hàng sẽ được ưu tiên hiển thị trên cùng một trang tìm kiếm, việc này giúp hiển thị cao, thúc đẩy người mua truy cập vào gian hàng của bạn. Khi lượt truy cập tăng cao thì đồng thời khả năng chuyển đổi cũng sẽ cao hơn, khi khách hàng mua hàng và hài lòng bạn sẽ có được lượt đánh giá tốt, tăng uy tín cho gian hàng.
  • Thu hút được càng nhiều khách hàng tiềm năng thì khả năng chốt đơn sẽ tăng cao, tăng doanh thu nhanh chóng và vượt trội.

75 700x394.webp

Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Shopee?

Để chạy quảng cáo Shopee hiệu quả bạn cần thực hiện theo các hướng dẫn sau của chúng tôi nhé:

Thiết lập đấu thầu từ khóa

Trước khi thực hiện các bước để chạy quảng cáo bạn cần:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản bán hàng của bạn trên Shopee: banhang.shopee.vn

76 700x339.webp

Bước 2: Sau đó, hãy chọn phần “Quảng cáo Shopee”

Bước 3: Tiếp theo, chọn “Thêm mới sản phẩm”

Lưu ý: Mục đấu thầu từ khóa, nơi bạn có thể tìm thấy những sản phẩm đang sử dụng quảng cáo, để kiểm tra nhanh trạng thái của các sản phẩm, quảng cáo nào chưa chạy, đang chạy hoặc kết thúc.

Bước 4: Chọn sản phẩm bạn muốn quảng cáo và bấm Xác nhận
Chọn các sản phẩm với biểu tượng trong cửa sổ Chọn sản phẩm. Các sản phẩm này được hệ thống gợi ý thiết lập quảng cáo vì có doanh số và tỷ lệ chuyển đổi tốt.

Bước 5: Thiết lập ngân sách
Ngân sách là mức chi phí quảng cáo tối đa mà bạn sẵn sàng chi trả. Khi ngân sách đạt đến giới hạn, quảng cáo của bạn sẽ dừng lại. Bạn có thể chọn cách thiết lập Không giới hạn ngân sách, hoặc chọn đặt Ngân sách hàng ngày hoặc Tổng ngân sách.

77 700x396.webp

Chọn “Không giới hạn” nếu bạn muốn quảng cáo của mình được duy trì hiển thị, hoặc nếu bạn không chắc bạn cần bao nhiêu lượt click để có được đơn hàng.

Chọn thiết lập giới hạn ngân sách nếu bạn muốn giới hạn chi phí.

Mức “Ngân sách hàng ngày” tối thiểu là 5,000đ.

Mức “Tổng ngân sách” tối thiểu là 50,000đ.

Bước 6: Thiết lập thời gian áp dụng
Thời gian áp dụng là khoảng thời gian quảng cáo của bạn được hiển thị. Khi đến ngày kết thúc thời gian áp dụng, quảng cáo sẽ không được hiển thị nữa.

Bước 7: Hãy để Shopee quản lý từ khóa đấu thầu cho bạn
Với chức năng “Quảng cáo tự động”, Shopee sẽ giúp bạn tự động lựa chọn và tối ưu những từ khóa liên quan đến sản phẩm của bạn. Sử dụng chức năng này nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian thiết lập và quản lý quảng cáo của mình, hoặc nếu bạn không chắc chắn về cách lựa chọn từ khóa.

Lưu ý: nếu bạn đang tạo Đấu thầu từ khóa trên ứng dụng Shopee, chức năng Quảng cáo tự động sẽ được bật. Để tắt và thêm từ khóa thủ công, vui lòng truy cập Kênh Người Bán trên trình duyệt web.

78 700x379.webp

 

Bước 8: Chọn + Thêm từ khóa gợi ý
Từ khóa xác định nơi quảng cáo của bạn sẽ hiển thị trên trang tìm kiếm của Shopee. Hãy chọn những từ khóa mà người mua thường dùng để tìm kiếm sản phẩm của bạn.

Những từ khóa được gợi ý từ hệ thống Shopee sẽ cho bạn những ý tưởng về từ khóa mà bạn nên đấu thầu, dựa trên sản phẩm bạn đang quảng cáo.

Bước 9: Để xóa những từ khóa khỏi danh sách đấu thầu, hãy bấm vào dấu Xóa.

Bước 10: Để thêm từ khóa khác, bấm + Thêm từ khóa
Bạn sẽ nhìn thấy danh sách những từ khóa gợi ý dựa trên sản phẩm của bạn

Bước 11: Gõ từ khóa bạn cần tìm vào thanh tìm kiếm và ấn Enter.

Bước 12: Chọn Thêm -> để thêm từ khóa được chọn vào danh sách đấu thầu

Bước 13: Chọn “Xác nhận” và thêm từ khóa.
Hệ thống chỉ cho phép tối đa 200 từ khóa cho mỗi quảng cáo (kể cả các từ khóa đã xóa), nếu bạn chạm đến ngưỡng này, bạn sẽ không thể thêm bất kì từ khóa nào cho quảng cáo được nữa. Bạn chỉ nên thiết lập tối đa 150 từ khóa để đảm bảo quảng cáo hoạt động tốt

Bước 14: Đặt và điều chỉnh giá thầu
Giá thầu là mức giá tối đa mà bạn sẵn sàng trả cho mỗi lượt click vào quảng cáo. Giá thầu sẽ được đưa vào xem xét để tính toán thứ hạng hiển thị cho quảng cáo (nghĩa là quảng cáo của bạn đang xếp vị trí thứ mấy trong Trang kết quả tìm kiếm).

Giá thầu càng cao, quảng cáo càng có thứ hạng hiển thị cao. Chi phí cho mỗi click vào quảng cáo sẽ bắt đầu từ 400đ cho Từ khóa chính xác và 480đ cho Từ khóa mở rộng, và tăng dần dựa trên nhu cầu thị trường.

Bước 15: Nếu bạn muốn điều chỉnh nhiều từ khóa cùng lúc, hãy bấm chọn ô trống kế bên những từ khóa đó và chọn Chỉnh sửa hàng loạt

Bước 16: Chọn Đăng ký đấu thầu từ khóa

Thiết lập quảng cáo khám phá

Cách chạy quảng cáo Shopee khám phá cần thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào Kênh Người Bán: banhang.shopee.vn

Bước 2: Chọn Quảng cáo Shopee

Bước 3: Chọn + Tạo chiến dịch mới

Bước 4: Chọn những sản phẩm bạn muốn chạy quảng cáo

Bước 5: Bấm Xác nhận

Bước 6: Thiết lập Giá thầu
Giá thầu là mức giá cao nhất mà bạn sẵn sàng trả cho mỗi lượt click vào quảng cáo. Giá thầu mặc định là giá thầu do hệ thống gợi ý. Hãy bấm vào biểu tượng bút chì để điều chỉnh mức giá thầu phù hợp. Chi phí cho mỗi click vào quảng cáo sẽ bắt đầu từ 200đ và tăng dần dựa trên nhu cầu thị trường

Bước 7: Thiết lập Ngân sách
Mức chi phí quảng cáo tối đa mà bạn sẵn sàng chi trả. Khi ngân sách đạt đến giới hạn, quảng cáo của bạn sẽ dừng lại. Bạn có thể chọn cách thiết lập Không giới hạn ngân sách, hoặc đặt Ngân sách hàng ngày hoặc tổng ngân sách.

79.webp

Bước 8: Thiết lập Thời gian áp dụng
Thời gian áp dụng là khoảng thời gian quảng cáo của bạn được hiển thị. Khi đến ngày kết thúc thời gian áp dụng, quảng cáo sẽ ngừng hiển thị. Bạn có thể chọn Không giới hạn hoặc chọn ngày bắt đầu và ngày kết thúc.

Bước 9: Chọn Xác nhận

Bước 10: Đặt Mức Premium

Bước 11: Bật Trạng thái

Bước 12: Chọn Thiết lập Quảng cáo
Chọn vị trí hiển thị Quảng cáo: Mức Premium cho phép bạn tăng giá thầu của từng vị trí hiển thị quảng cáo. Giá thầu được tăng lên bởi mức Premium sẽ giúp đạt được lượng truy cập cao hơn cho vị trí quảng cáo được chọn. Mức giá thầu cuối cùng là mức chi phí tối đa mà bạn sẽ trả cho mỗi lượt click vào quảng cáo.

Thiết lập quảng cáo Shop Ads

Quảng cáo Shop Ads là dạng quảng cáo đưa cả gian hàng của bạn hiện ra trước mắt khách hàng khi mà họ tìm kiếm từ khóa liên quan đến sản phẩm mà shop của bạn đang kinh doanh.

Để thiết lập quảng cáo này, cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào Kênh Người Bán

Bước 2: Chọn Quảng cáo Shopee

Bước 3: Chọn Quảng Cáo Shop Ads ở thanh bên trái

Bước 4: Bấm vào nút Tạo ngay Quảng Cáo Shop Ads để bắt đầu

Bước 5: Đặt Tên quảng cáo: Đặt Tên quảng cáo giúp bạn dễ dàng nhận biết và quản lý cùng lúc nhiều chiến dịch Quảng cáo Shop Ads của mình.

Bước 6: Thiết lập Ngân sách

Bước 7: Thiết lập Thời gian áp dụng

Bước 8: Chọn Trang liên kết – Trang liên kết là trang mà bạn muốn người mua truy cập vào sau khi nhấp vào quảng cáo Shop Ads của bạn.

Bước 9: Chọn Hình ảnh quảng cáo – Hình ảnh quảng cáo là hình ảnh sẽ quảng bá cho chiến dịch quảng cáo của bạn.

Bước 10: Chọn Khẩu hiệu quảng cáo

Bước 11: Cách Xem trước quảng cáo

Bước 12: Chọn + Thêm từ khóa gợi ý

Bước 13: Bạn sẽ nhìn thấy một danh sách từ khóa được gợi ý dựa trên shop bạn

Bước 14: Xóa một từ khóa khỏi danh sách đấu thầu bằng cách bấm vào biểu tượng Thùng rác.

Bước 15: Để thêm từ khóa khác, bấm + Thêm từ khóa

Bước 16: Gõ từ khóa bạn cần tìm vào thanh tìm kiếm và ấn Enter

Bước 17: Bấm Thêm > để thêm từ khóa được chọn vào danh sách đấu thầu

Bước 18: Bấm Xác nhận và thêm từ khóa

Bước 19: Chọn Loại từ khóa

Bước 20: Điều chỉnh Giá thầu

Bước 21: Nếu bạn muốn điều chỉnh nhiều từ khóa cùng lúc, hãy bấm chọn ô trống kế bên những từ khóa đó và chọn Chỉnh sửa hàng loạt

Bước 22: Click Đăng ký quảng cáo

Lưu ý khi chạy quảng cáo Shopee

Để áp dụng các cách quảng cáo trên Shopee hiệu quả, bạn cần đọc kỹ các lưu ý sau:

Thời điểm chiến dịch quảng cáo Shopee của bạn bị tạm ngưng?

Khi sản phẩm quảng cáo hết số lượng trong kho của Shopee, hết ngân sách và chạy hết thời gian đã cài đặt, quảng cáo sẽ bị tạm ngừng. Đồng thời với đó, khi bạn đổi tên và giá sản phẩm nhiều lần thì Shopee cũng sẽ xét duyệt sản phẩm của bạn và tự động ngừng quảng cáo đó.

80.webp

Phòng chống click tặc

Shopee đã tính toán việc này để phòng việc click tặc ảnh hưởng đến việc quảng cáo của bạn bằng cách chỉ tính tiền cho 1 click từ 1 người trong 30 phút (trong 30 phút đó 1 người click vào quảng cáo bao nhiêu lần cũng chỉ trừ tiền một lần) và chỉ ghi nhận tối đa 5 click quảng cáo từ cùng 1 người trong 1 ngày.

Lưu ý khi chọn từ khóa

Dựa vào sản phẩm mà bạn bán trên Shopee cũng như hành vi tìm kiếm của khách hàng mà bạn chọn Từ khóa mở rộng và Từ khóa chính xác cho chiến dịch chạy quảng cáo của bạn.

Không phải từ khóa nào cũng chất lượng cao và tỷ lệ tìm kiếm lớn thì mang tới hiệu quả, hãy chọn từ khóa phù hợp nhất, sát nhất với sự quan tâm của khách hàng

Đối với những gian hàng có ngân sách quảng cáo lớn, bạn có thể lựa chọn các từ khóa phổ biến (có lượng tìm kiếm cao – giá thầu cao) để mang đến nhiều khách hàng tiềm năng cho mình.

Còn đối với gian hàng có ngân sách quảng cáo nhỏ thì bạn nên chọn các từ khóa ngách, từ khóa dài (có lượng tìm kiếm nhỏ – giá thầu thấp) để tối ưu trong việc tiếp cận khách hàng.

Ngoài tự chạy quảng cáo Shopee, để bán hàng trên kênh này hiệu quả hơn thì người bán hàng cần tham khảo thêm dịch vụ quảng cáo bán hàng Shopee bên ngoài. Với hướng giải pháp này vừa tiết kiệm thời gian vừa mang lại chất lượng tốt hơn cho quảng cáo. Nhà bán hàng có thể tập trung toàn bộ vào việc tư vấn bán hàng và soạn hàng đi đơn cho khách hàng.

Dịch vụ chạy quảng cáo Shopee

Quảng cáo Shopee : 2,000,000 Vnđ/tháng

Phí khởi tạo dịch vụ: 2,000,000 Vnđ/tháng
1. Chúng tôi sẽ chỉnh chạy quảng cáo và đấu thầu sao cho từ khóa bạn luôn lên top Shopee với chi phí rẻ nhất.
2. Xuất báo cáo thật cho khách xem, minh bạch hóa ngân sách chi trả thật.

Tiền ngân sách chạy quảng cáo : 3,000,000 Vnđ/tháng (hoặc khách tự nạp ngân sách)
Bạn sẽ quy định cho chúng tôi :
1. Danh sách 10 từ khóa cần lên top cho chiến dịch quảng cáo tối đa 10 sản phẩm.
2. Ngân sách mỗi tháng cho danh sách từ khóa đó hoặc chúng tôi tự phân bổ
3. Ngân sách minh bạch tính tiền dựa trên mỗi lượt click của từ khóa trên Shop

Dịch Vụ Marketing Online

Dạy kinh doanh online
Quảng cáo Shopee (5 triệu/tháng)
Quảng cáo Lazada (5 triệu/tháng)
Quảng cáo Tiki (5 triệu/tháng)
Quảng cáo Sendo (5 triệu/tháng)
Quảng cáo TikTok (3 triệu/ tháng)
Quảng cáo Facebook (4 triệu/1 tháng)
Quảng cáo Instagram (4 triệu/1 tháng)
Quảng cáo Zalo (4 triệu/ 1 tháng)
Quảng cáo Adwords (2 triệu/tháng)
Quảng cáo Google Remarketing bám đuôi (5 triệu/tháng)
Quảng cáo Google Banner (5 triệu/ tháng)
Quảng cáo Youtube (3 triệu/tháng)
Quảng cáo Diễn Đàn (2,5 triệu/tháng)
Thiết kế web (2 triệu/web)
Thiết kế diễn đàn (3 triệu/Forum)
SEO webSEO từ khóa (4 triệu/2 tháng)
SEO Map bản đồ (4 triệu/cụm từ)
Quảng cáo Google Map
Tăng like Fanpage (1.5 triệu/1.000 likes)
Tăng chia sẻ Livestream
Tăng theo dõi Facebook cá nhân
SEO kênh Youtube (5 triệu/tháng/ tạo 26 videos clip/tăng 500 Subscribers)
Tăng theo dõi kênh Youtube (5 triệu/3.000 subscribers)
Tăng 4,000 giờ xem kênh Youtube (3 triệu)
Phần mềm bám đuôi khách hàng trên Google : 1 triệu
Phần mềm SEO web
Phần mềm copy bài
Hệ thống kinh doanh online
Email Marketing (2,5 triệu/100k mail)
Cho thuê nhân viên marketing (4,5 triệu/tháng)
Cho thuê nhân viên chạy quảng cáo (5 triệu/tháng)
+ Cho thuê nhân viên chốt đơn hàng (5-7 triệu/tháng/ca sáng hoặc ca tối)
Cho thuê nhân viên gọi điện cho khách (5 triệu/tháng/200KH – 8 triệu/tháng/400KH)
Tối ưu gian hàng ShopeeLazadaTikiSendo : 4 triệu/tk
+ Nhận thiết kế logo, banner đẹp giá rẻ
Dịch vụ chụp hình (6 triệu/ 8 tiếng)
Dịch vụ quay phim (6 triệu/ 8 tiếng)
Dịch vụ chỉnh sửa video clip
Dịch vụ chăm sóc fanpage
Dịch vụ viết bài chuẩn SEO
Cho thuê người mẫu, ca sĩ, diễn viên
Cho thuê phòng studio để chụp hình : 500k/4 tiếng (bao gồm thiết bị như : máy tính, máy in để in kịch bản, máy lạnh, ghế sofa + bàn và tường nền trắng), Nếu thuê 8 tiếng giá còn 800k.

 

Gọi 091.7450.205 (24/24) hoặc ĐĂNG KÝ để nhận TƯ VẤN TỪ CHÚNG TÔI

Cần Tư Vấn? rdnone-mail
icon-mess
icon-zalo
icon-tele