Hướng dẫn các bước Tối ưu SEO cho website mới hiệu quả

Hướng dẫn các bước Tối ưu SEO cho website mới hiệu quả
9.0 trên 10 được 9 bình chọn

Nội Dung Chính [Hide]

Bạn mới bắt đầu SEO và viết bài Content cho website? Hướng dẫn này sẽ giúp bạn tối ưu hóa website của mình từng bước chinh phục người dùng và công cụ tìm kiếm. Trong hướng dẫn này gồm 25 bước, tập trung vào các nguyên tắc cơ bản của SEO và Marketing online cho người mới. Giúp bạn có thể xây dựng nền tảng vững chắc cho website của mình, làm cho nó được tối ưu hóa cho người dùng và công cụ tìm kiếm mà không phải tốn nhiều tiền cho các công cụ và dịch vụ tốn kém.

s61 1666408304.webp

Thiết lập và cài đặt các công cụ quan trọng

Cài đặt và xác thực với Google Search Console

Google và Bing đều có các phần quản trị trang web để bạn đăng nhập và cho họ biết về trang web của bạn. Khi bạn đã xác nhận bạn là chủ sở hữu trang web, bạn có thể gửi sơ đồ trang web bạn đã thực hiện ở trên, xem chi tiết về các trang web liên kết với bạn, từ khóa hàng đầu và bất kỳ lỗi nào họ tìm thấy khi thu thập dữ liệu trang web của bạn.

 • Thêm website
 • Xác thực website
 • Tạo sơ đồ trang web và submit
 • Tạo file Robots.txt quản lý tài nguyên trang web

Đặt mã theo dõi lưu lượng truy cập Googla Analytics

Google Analytics cung cấp ID theo dõi cho mọi trang web mà bạn muốn theo dõi lưu lượng truy cập. ID theo dõi là chuỗi giống như UA-000000-01. ID theo dõi phải được đưa vào trong thẻ theo dõi của bạn để cho Google Analytics biết tài khoản và trang web nào gửi dữ liệu đến. ID theo dõi được tự động đưa vào trong đoạn mã JavaScript cho trang web.

s62 1666408387.webp

Từ Google Analytics bạn vào phần Quản trị > Thuộc tính > Thông tin theo dõi > Mã theo dõi, để láy mã và dán vào tất cả các trang web cần theo dõi

Đảm bảo website không chặn Search Engine thu thập & lập chỉ mục

Yếu tố quan trọng hàng đầu là đảm bảo site của bạn không chặn các Search Engine thu thập và lập chỉ mục, nếu bị chặn các trang web của bạn sẽ không được hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm. Và như vậy mọi nỗ lực SEO của bạn không đem lại kết quả.

Kiểm tra website có được lập chỉ mục hay không?

Để kiểm tra site của bạn có bao nhiêu trang được lập chỉ mục trên Google có 2 cách

Cách thứ nhất dùng lệnh site:yourdomain

s63 1666408489.webp

Cách thứ 2: xem số trang được lập chỉ mục trong Google Search Console

s64 1666408524.webp

Số liệu cần quan tâm: Tổng số trang được đánh chỉ mục trong box đánh dấu màu đỏ

Kiểm tra xem có ~ số trang web trên site của bạn không? Gồm( các bài post, trang chuyên mục, vv)

 • Nếu ít hơn tìm nguyên nhân vì sao trang không được lập chỉ mục
 • Nếu nhiều hơn site của bạn có thể bị Trùng lặp Content cần phải khắc phục

Nếu site của bạn không có kết quả có thể do:

 • Site của bạn hoàn toàn mới, vừa tạo cần thời gian để check lại
 • Site của bạn không có liên kết nào từ site khác trỏ đến
 • Site của bạn chặn không cho BOT truy cập
 • Site của bạn có thể bị hình phạt từ Search engine

Để search engine có thể thu thập và lập chỉ mục:

 • Cần đảm bảo site không bị chặn thu thập chỉ mục
 • Kiểm tra trong file Robots.txt không bao gồm lệnh Disallow: /
 • Kiểm tra trong thẻ meta robot file code HTML không dùng lệnh NOINDEX cho những trang muốn lập chỉ mục
 • Tạo file sitemap và upload lên các công cụ search engine(Google Search Console, Bing webmaster)

Technical SEO: Khắc phục sự cố kỹ thuật và cải thiện tốc độ tải

Nếu bạn chỉ có thể làm một điều cho website của mình, thì đó phải là tối ưu hóa On-page. Nếu trang web của bạn không thể được thu thập thông tin, nếu tải quá lâu hoặc không thể xem trên thiết bị di động, nội dung thú vị của bạn sẽ không có cơ hội để thu hút sự chú ý của độc giả.

Để kiểm tra xem website của bạn “khỏe mạnh” như thế nào từ quan điểm kỹ thuật, bạn có thể kiểm tra thường xuyên các thống kê hiệu suất của mình từ Google Search Console.

Ngay cả khi bạn không am hiểu về công nghệ và SEO, hãy cố gắng tìm thời gian để tìm hiểu các vấn đề được tìm thấy trên trang web của bạn và khắc phục những vấn đề quan trọng. Đó là điều tối quan trọng. Không thực hiệu điều này những nỗ lực tối ưu website của bạn sẽ không đạt được kết quả.

Tôi khuyên bạn nên bắt đầu Audit SEO với các yếu tố sau:

Kiểm tra các tài nguyên bị hạn chế lập chỉ mục

Nếu một số trang trên website của bạn bị chặn lập chỉ mục, mọi người sẽ không thể nhìn thấy chúng trong kết quả tìm kiếm. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng nội dung quan trọng luôn có sẵn để lập chỉ mục.

Sửa các liên kết bị hỏng và chuyển hướng xấu

Một vài liên kết bị hỏng ở đây và không có rắc rối lớn cho website của bạn, nhưng nếu một trang web có hàng trăm trong số đó, công cụ tìm kiếm không ủng hộ các trang web lỗi thời và bị bỏ rơi.

Ngoài ra, hãy kiểm tra danh sách các trang được chuyển hướng và sửa các chuỗi chuyển hướng dài (các trang có 2 chuyển hướng trở lên) – những trang này có thể ảnh hưởng xấu đến việc lập chỉ mục nội dung website của bạn.

s65 1666408694.webp

Cải thiện tốc độ tải trang web

Tốc độ trang web được biết đến là một yếu tố xếp hạng của công cụ tìm kiếm và vì một lý do – nó ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm người dùng. Vì vậy, đừng đặt rủi ro thứ hạng của bạn và bỏ qua hiệu suất trang web?

Các thử nghiệm của chúng tôi xác nhận rằng tốc độ trang đóng vai trò lớn trong biến động xếp hạng, vì vậy, nên làm theo lời khuyên của Google , và làm cho website của bạn nhanh như chớp bằng cách:

 • Tránh chuyển hướng trang đích.
 • Kích hoạt tính năng nén.
 • Cải thiện thời gian phản hồi của máy chủ.
 • Tận dụng bộ nhớ đệm trình duyệt.
 • Giảm thiểu tài nguyên.
 • Tối ưu hóa hình ảnh.
 • Tối ưu hóa phân phối CSS.
 • Ưu tiên Content hiển thị.
 • Loại bỏ JavaScript chặn kết xuất.

s66 1666408747.webp

Và vì các đối thủ của bạn cũng sẽ tối ưu hóa hiệu suất của trang web của họ, bạn sẽ cần theo dõi và điều chỉnh website của mình một cách thường xuyên.

Kiểm tra các vấn đề liên quan đến cấu trúc trên website của bạn

Xem lại cấu trúc website của mình, kiểm tra các liên kết nội bộ và phân tích độ sâu nhấp chuột.

Trên Google Webmaster Central, John Mueller đã tiết lộ rằng số lượng dấu gạch chéo trong một URL không quan trọng. Điều quan trọng là cần bao nhiêu lần nhấp để đến một trang từ trang chủ. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng các bài đăng quan trọng nhất của bạn không quá hai lần nhấp từ trang chủ của website.

s67 1666408897.webp

Làm cho website của bạn thân thiện với thiết bị di động

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy đảm bảo rằng website của bạn thích ứng với các kích thước và hình dạng màn hình khác nhau. Một lần nữa, điều này tác động đến trải nghiệm người dùng và thứ hạng tìm kiếm và lưu lượng truy cập của bạn.

Tất nhiên có nhiều hơn về SEO kỹ thuật, nhưng nếu bạn cố gắng khắc phục 5 yếu tố này, đó sẽ là nền tảng rất vững chắc để tối ưu hóa hơn nữa.

Goals: Lên ý tưởng, đặt mục tiêu và nghiên cứu từ khóa

Bây giờ chúng tôi biết các bài đăng trên website của chúng tôi có thể thu thập thông tin 100% và có thể được truy cập bởi người dùng và công cụ tìm kiếm, chúng tôi có thể chuyển sang một phần “giải trí” hơn trong tối ưu hóa website của bạn – lập kế hoạch Contentnghiên cứu từ khóa.

Điều đầu tiên trước tiên – làm thế nào để bạn đưa ra những ý tưởng hấp dẫn mới? Nếu bạn viết website một cách thường xuyên, tôi cá là bạn đã đạt đến điểm khi các từ vừa cạn. Điều tốt là cảm hứng có thể đến giống như bạn đang thực hiện nghiên cứu từ khóa thường xuyên cho bài đăng của mình.

Dưới đây là các bước tôi khuyên bạn nên làm theo trước khi bắt đầu viết:

Xác định mục tiêu và đối tượng của bài viết mới của bạn

Bạn có muốn thu hút một đối tượng mới? Bạn có cần phải thuyết phục người đăng ký hiện tại của bạn về bất cứ điều gì? Hoặc bạn đang có kế hoạch chia sẻ một số tin tức lớn mà hy vọng sẽ nhận được nhiều tin nhắn và lượt thích? Dù mục tiêu của bạn là gì, hãy chắc chắn về chúng trước khi bạn bắt đầu viết. Bằng cách này, bạn sẽ có thể xác định các số liệu liên quan (đăng ký, tín hiệu xã hội, doanh số, v.v.) và sau đó đo chúng.

Chẳng hạn, mục tiêu của bạn có thể trông như sau:

 • Nhận trong 10 kết quả tìm kiếm hàng đầu trong Google cho từ khóa “Ý tưởng trang trí Giáng sinh tốt nhất”.
 • Đạt được ít nhất 50 đăng ký.
 • Nhận 1.000 khách truy cập trang duy nhất mỗi tháng.
 • Kiếm 1.500 đô la trên hoa hồng liên kết.
 • Tăng phương tiện truyền thông xã hội của bạn sau 10%.

Chà, bạn hiểu ý rồi đó! Bạn có thể giữ các mục tiêu của mình được ghim trên tủ lạnh hoặc dán vào màn hình để nhắc nhở bạn về những gì bạn dự định đạt được.

Tìm 3-5 cụm từ khóa liên quan có mục đích tìm kiếm tương tự

Có rất nhiều hướng dẫn nghiên cứu từ khóa trên internet (xem hướng dẫn mới nhất của chúng tôi ở đây).

Hầu hết trong số họ tập trung vào 3 bước chính:

 • Viết một danh sách hạt giống của các điều khoản bắt đầu.
 • Mở rộng danh sách này bằng các công cụ nghiên cứu từ khóa.
 • Tinh chỉnh danh sách của bạn bằng cách sử dụng nghiên cứu cạnh tranh.

Nghe có vẻ dễ dàng? nhưng, phức tạp hơn một chút khi bạn bắt đầu.

Ngày nay các công cụ tìm kiếm có xu hướng thu hút ngày càng nhiều vào tìm kiếm ngữ nghĩa. Người dùng web ngày nay đang tìm kiếm với một loạt các truy vấn khác nhau.

5 năm trước, một người dùng có thể tìm kiếm “mua laptop cũ ở Hà nội”, trong khi người tìm kiếm ngày nay có thể sử dụng trợ lý tìm kiếm kích hoạt bằng giọng nói và nói: “tìm cho tôi các cửa hàng bán laptop cũ với mức giảm giá lớn nhất”.

Trong mô-đun Nghiên cứu từ khóa của Google AdWords Keyword Planner mục Đề xuất từ khóa có thể giúp mở rộng danh sách từ khóa của bạn.

Bạn có thể chọn các từ khóa phù hợp nhất và thêm chúng vào Từ khóa mục tiêu của bạn.

Làm xong? Hãy chuyển sang bước tiếp theo.

Kiểm tra từ khóa của bạn cho lưu lượng truy cập và cạnh tranh

Bây giờ bạn nên có một danh sách đầy đủ các ý tưởng từ khóa, nhưng làm thế nào để bạn chọn 3-5 cụm từ cho bài viết? Bạn sẽ cần xem xét kỹ hơn các số liệu từ khóa và chọn các truy vấn có tiềm năng cao nhất.

Nói chung, bạn nên nhìn vào:

 • Lượng tìm kiếm trên tháng.
 • Cạnh tranh.
 • Độ Khó từ khóa.

Từ khóa có lượng tìm kiếm cao và cạnh tranh từ thấp đến trung bình là tốt nhất, nhưng đôi khi bạn có thể thấy rằng tất cả các ý tưởng từ khóa có tính cạnh tranh cao. Trong trường hợp này, bạn cần đào sâu hơn và khám phá mức độ khó thực sự của việc xếp hạng cho cụm từ quan trọng này.

s68 1666409065.webp

Đừng quên phân tích ý định tìm kiếm khi chọn từ khóa

Một điều nữa, khi bạn chọn từ khóa chính và từ khóa phụ (thật tiện để quản lý nó trong mô-đun Bản đồ từ khóa của Trình theo dõi xếp hạng), hãy nhớ rằng ý định của người tìm kiếm đằng sau tất cả các thuật ngữ và cụm từ này phải giống nhau để cùng một nội dung có thể phục vụ nó

Có ba loại chính của mục đích tìm kiếm – điều hướng, thông tin và giao dịch (hoặc thương mại).

Để nhắm mục tiêu các truy vấn tìm kiếm thông tin (“chọn danh sách kiểm tra căn hộ”), bạn tạo hướng dẫn cách làm, video, hướng dẫn rất chi tiết, infographics, v.v. Mọi người cần câu trả lời và bạn cung cấp cho họ thông tin cần thiết.

Khi bạn nhắm mục tiêu truy vấn tìm kiếm giao dịch (“mua một căn hộ cầu giấy”), nội dung của bạn sẽ bán một sản phẩm / giải pháp nhất định. Ví dụ, nó có thể là một đánh giá chi tiết về các cơ quan môi giới bất động sản giúp mọi người mua và bán căn hộ.

Content Optimization: Tạo và tối ưu hóa bài viết của bạn

Bây giờ bạn đã biết ai đang nhắm mục tiêu và câu hỏi nào bạn sẽ trả lời, đã đến lúc sáng tạo và viết bài đăng.

s69 1666409138.webp

Xác định nhu cầu và giải pháp cho độc giả của bạn

Nếu bạn vẫn đang do dự về chủ đề bài đăng của mình, hãy nhớ rằng 3 danh mục phổ biến nhất của bài đăng website

 • Trả lời một câu hỏi,
 • Cung cấp một danh sách được đánh số (checklist),
 • Cung cấp một hướng dẫn hoặc hướng dẫn cách làm.

Có thể là một ý tưởng tốt để xem xét nội dung của đối thủ cạnh tranh và xem cách bạn có thể cung cấp giá trị khác với những gì người khác đã tạo ra. Chẳng hạn, bạn có thể chia sẻ một số ý kiến độc đáo về chủ đề này hoặc cung cấp số liệu thống kê mới mà bạn đã thu thập hoặc trình bày các nghiên cứu điển hình với những phát hiện thú vị.

Nếu bạn cảm thấy bế tắc cho bất kỳ ý tưởng chủ đề nào, đây là một số cách khác để khám phá chúng:

 • Phân tích phần bình luận (đủ điều kiện cho bạn và đối thủ của bạn). Phát hiện những câu hỏi bật lên thường xuyên hơn? Viết về chúng và nghĩ về câu trả lời chi tiết thực sự tốt cho những câu hỏi này.
 • Nếu bạn đang hoạt động trên các trang web truyền thông xã hội (và bạn nên như vậy!), Hãy hỏi những người theo dõi bạn muốn gì từ bài đăng tiếp theo của bạn.
 • Hãy xem các cuộc thảo luận diễn đàn liên quan – chủ đề nào nhận được nhiều bình luận và câu trả lời hơn?

Cuối cùng, thực hiện một số điều tra SERP để xem những gì Google thấy có liên quan đến chủ đề / từ khóa của bạn và xem liệu có bất kỳ khoảng trống nội dung(Content Gap) nào bạn có thể điền vào bài đăng trên website của mình không. Nếu bạn tìm thấy những lỗ hổng đó và quản lý để lấp đầy chúng bằng nội dung độc đáo của bạn, bạn có cơ hội rất tốt để chiếm lấy các vị trí xếp hạng hàng đầu.

Khám phá các trang của đối thủ cạnh tranh lưu lượng truy cập nhiều nhất

Khi bạn hoàn toàn hết ý tưởng nội dung, bạn có thể xem các trang hoạt động hàng đầu của đối thủ cạnh tranh.

Bạn có thể xem tổng quan nhanh với công cụ Ahrefs để tìm các trang hàng đầu về traffic:

Bạn sẽ thấy lưu lượng ước tính mà mỗi trang nhận được, cũng như số lượng từ khóa mà trang này xếp hạng.

Kế hoạch thêm các loại nội dung khác nhau

Bây giờ bạn cũng nên suy nghĩ về các loại nội dung bạn sẽ thêm vào bài viết của mình. Để làm cho nội dung của bạn hữu ích hơn, hãy xem xét thêm hình ảnh, video, biểu đồ, cuộc thăm dò, trích dẫn, infographics và liên kết

Như bạn thấy, case study(nghiên cứu trường hợp) có thể đòi hỏi ít nỗ lực hơn so với white paper, nhưng có thể chứng minh hiệu quả hơn nhiều.

Một điều nữa, đừng ngại đặt liên kết đến các nguồn hữu ích – người đọc sẽ không chạy khỏi trang web của bạn, thay vào đó, họ sẽ xem website của bạn như một tài nguyên đáng tin cậy và thông tin mà họ có thể dựa vào (và liên kết đến!).

Chiến lược tổ chức Content theo Topic Cluster

Hình dung này cũng sẽ giúp bạn lập kế hoạch cấu trúc website của mình bằng cách sử dụng cụm chủ đề được gọi là. Mô hình cụm chủ đề(Topic Cluster) bao gồm một trang trang Pillar(trụ cột) trung tâm duy nhất liên kết với nhiều mục của Content Cluster(nội dung cụm) mà tất cả liên kết lại lần lượt đến trang trụ cột chính.

s70 1666409375.webp

Nếu bạn quyết định sử dụng phương pháp này, bạn sẽ cần chọn chủ đề cụ thể, nội dung trụ cột(Pillar Content) của bạn (và nó cũng sẽ là một trong những trang đích quan trọng hàng đầu của bạn) và bao quanh nó với các bài đăng có liên quan (nội dung cụm).

Pillar Content(Nội dung trụ cột) và Content Cluster(nội dung cụm) được kết nối thông qua các siêu liên kết. Và sẽ thật tuyệt nếu bạn quản lý để tạo nội dung cụm bằng các định dạng khác nhau , chẳng hạn như hướng dẫn cách làm, đánh giá video, hội thảo trên web, infographic, nội dung có thể tải xuống, v.v.

Làm cho bài viết của bạn có thể được Scan

Cuối cùng, khi bạn thực hiện xong dòng ý thức, tắt màn hình, đi dạo, uống cà phê, quay lại bài đăng của bạn và xem lại những gì bạn đã tạo. Nó có vẻ đơn giản để đọc, và quan trọng hơn – nó có thể quét được không? Nếu bạn không thể quét bài đăng mà bạn tự viết, rất ít khả năng người khác sẽ đọc bài viết của bạn. Đây là những gì bạn có thể làm để cải thiện điều này:

 • Chia nhỏ nội dung của bạn với các tiêu đề phụ(sub-heading).
 • Thêm danh sách gạch đầu dòng(dùng bullets list).
 • Tạo chú thích sâu cho hình ảnh và đồ thị của bạn.
 • Làm nổi bật những phần quan trọng nhất và kêu gọi hành động(CTA).

Tối ưu hóa các yếu tố On-page

Hãy xem lại danh sách các từ khóa bạn đã chọn cho bài viết. Đảm bảo từ khóa quan trọng nhất (khối lượng tìm kiếm cao nhất với mức độ cạnh tranh vừa phải) sẽ khớp chính xác trong Title, tiêu đề bài viết(H1) và có thể trong URL của trang.

Sau đó, bạn có thể sử dụng hai đến bốn cụm từ khóa phụ trong các yếu tố như

 • Body Nội dung (đặc biệt chú ý đến hai đoạn đầu)
 • Thẻ meta Description
 • Alt Hình ảnh
 • Phân nhóm (các đoạn văn trong 1 heading)
 • Anchor link

Không có công thức tuyệt đối về số lượng từ khóa bạn nên sử dụng trong bài viết, nhưng hãy cẩn thận không tối ưu hóa quá mức các trang của bạn. Nếu không, website của bạn có thể bị ảnh hưởng bởi hình phạt Panda của Google.

Vậy làm thế nào để ước tính số lượng từ khóa sẽ sử dụng? Cách an toàn nhất là phân tích kết quả tìm kiếm và xem các website cạnh tranh đang sử dụng thuật ngữ bạn nhắm mục tiêu như thế nào. Bạn có thể thực hiện thủ công bằng cách nhấp vào từng kết quả và tìm kiếm từ khóa trong trình duyệt hoặc bạn có thể kiểm tra nhanh với công cụ SEO quake miễn phí.

Sử dụng đoạn trích phong phú và đánh dấu Schema

Một số bài đăng trên website trong kết quả tìm kiếm chỉ nổi bật hơn và nhận được các nhấp chuột như điên, phải không?

Nếu bạn có một số hình ảnh, công thức nấu ăn hoặc cơ hội đoạn trích nổi bật(featured snippet) tốt (liệt kê bài viết, hướng dẫn cách làm, v.v.), bạn chắc chắn nên thêm đánh dấu vào nội dung của mình. Kiểm tra về dữ liệu có đánh dấu cấu trúc triển khai đã chính xác chưa bạn có thể sử dụng công cụ Data Structured Testing.

Đọc lại bài

Nếu bạn không thể cẩn thận với các từ và ngữ pháp của mình, tại sao mọi người nên tin tưởng bạn?

Khi đọc lại bài đăng của bạn, hãy đảm bảo bạn kiểm tra 3 khía cạnh chính:

 • Chính tả,
 • Ngữ pháp,
 • Tính nhất quán.

Link building: Lập kế hoạch tiếp cận và xây dựng liên kết

Trớ trêu thay, các bước phức tạp nhất sẽ diễn ra ngay sau khi bạn nhấn “xuất bản”. Đã đến lúc thế giới tìm hiểu về kiệt tác của bạn và chia sẻ nó trên các mạng truyền thông xã hội. Như bạn có thể đoán, nó sẽ không tự động xảy ra, vì vậy hãy xem cách bạn có thể đảm bảo bài đăng của mình nhận được sự chú ý và có backlink mong muốn.

s71 1666409594.webp

Giúp bài viết dễ dàng chia sẻ

Rõ ràng, bạn nên đặt các biểu tượng phương tiện truyền thông xã hội trên trang của mình và đừng ngại – yêu cầu độc giả của bạn chia sẻ bài đăng và bày tỏ ý kiến của họ trong các bình luận. Một câu hỏi thú vị ở đây là chính xác nơi bạn nên đặt các nút chia sẻ xã hội trên trang của mình?

Công cụ chia sẻ xã hội Add This cung cấp một số cái nhìn sâu sắc về câu hỏi này. Họ đề nghị:

 • Chọn một vị trí nổi bật.
 • Giữ nút của bạn gần đầu trang.
 • Đặt nút gần với nội dung được chia sẻ.
 • Tránh đặt chia sẻ ở chân trang.
 • Tránh đặt chia sẻ dưới màn hình đầu tiên.

Nên tiến hành thử nghiệm A / B và phát hiện ra rằng các nút truyền thông xã hội đang theo cách nào hiệu quả hơn.

Chia sẻ bài đăng của bạn trên Social media và đánh dấu trang

Sử dụng sức mạnh của Twitter, Facebook, Instagram, Pinterest và YouTube để cho cả thế giới biết bài đăng mới của bạn. Tạo nhiều tiêu đề và mô tả cho các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội của bạn, vì vậy bạn sẽ có thể chia sẻ chúng thường xuyên trên nhiều mạng khác nhau.

Nếu thích hợp, hãy chia sẻ một câu chuyện trên Instagram hoặc một đoạn video ngắn trên Facebook để nói với mọi người về hướng dẫn mới của bạn và cách nó có thể giúp họ giải quyết vấn đề của họ.

Ngoài các mạng truyền thông xã hội phổ biến, bạn cũng có thể gửi bài đăng của mình đến các trang web đánh dấu trang xã hội và cộng đồng trực tuyến:

 • Reddit
 • Digg
 • Medium
 • Quora
 • Linkedin
 • vv

Đặt liên kết từ các bài viết cũ hơn

Nếu bạn có các bài đăng có liên quan mà bạn đã xuất bản, tại sao không đặt một số liên kết ở đó chỉ vào nội dung mới? Đó là trường hợp đôi bên cùng có lợi – những người đọc các bài đăng cũ hơn sẽ có thể khám phá tác phẩm mới này, trong khi các công cụ tìm kiếm sẽ lập chỉ mục và xếp hạng bài đăng mới nhanh hơn.

Tiếp cận với những người có ảnh hưởng

Trước hết, nếu bạn đã đề cập đến một người hoặc một công ty trong bài đăng mới, hãy cho họ biết về điều đó. Bạn có thể làm theo cách sau:

 • Gửi email nếu bạn đã liên lạc với người có ảnh hưởng này. Chỉ cần ngẩng cao đầu, đừng quá khích khi chia sẻ bài viết của bạn.
 • Đề cập đến chúng trong một @tweet.
 • Đề cập đến chúng trong một bài đăng trên Facebook / Instagram / Linkedin.

Cơ hội khá cao mà người được đề cập sẽ chia sẻ bài đăng của bạn:

Tùy chọn thứ hai là liên lạc với những người có ảnh hưởng đã biết bạn và chia sẻ nội dung của bạn. Bạn sẽ cần sử dụng một công cụ giám sát phương tiện truyền thông xã hội, chẳng hạn như Awario, để xem ai đang nói về bạn và website của bạn. Tạo một cảnh báo mới cho URL hoặc tên website của bạn và để công cụ thu thập các đề cập từ toàn bộ web:

Đánh dấu các tài khoản truyền thông xã hội với phạm vi tiếp cận cao nhất và liên lạc với chủ sở hữu của họ. Một lần nữa, không cần phải chia sẻ bài đăng của bạn – thay vào đó, bạn nên phác thảo lý do tại sao bài đăng này có thể hữu ích cho những người theo dõi và người đăng ký.

Bonus: tối ưu hóa và tái sử dụng Content cũ

Đôi khi, bạn hoàn toàn không phải viết nội dung mới – thay vào đó hãy kiểm tra tài khoản Google Analytics của bạn để tìm các trang mang lại số lượt truy cập ít(bạn có thể áp dụng một vài bộ lọc để xem danh sách):

Có thể nội dung không được cập nhật trên các trang đó để chúng không được xếp hạng tốt nữa – bạn có thể cung cấp cho các trang này một sự đổi mới và bắt đầu nhận lại lưu lượng truy cập từ chúng. Đây là những gì bạn có thể làm:

 1. Liên kết với một số phát hiện và nghiên cứu mới.
 2. Thêm năm hiện tại vào thẻ tiêu đề của bạn.
 3. Thêm câu trả lời cho câu hỏi “Mọi người cũng hỏi”.
 4. Thêm đánh dấu Schema vào những bài viết.
 5. Tăng cường định dạng hoặc bố cục.
 6. Nhắm mục tiêu một số từ khóa mới.
 7. Thêm video hoặc hình ảnh.
 8. Cập nhật ảnh sản phẩm và ứng dụng.
 9. Viết lại lời giới thiệu.
 10. Viết lại tiêu đề và mô tả meta.
 11. Repromote bài viết website cập nhật của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội.

Nó có thể là một ý tưởng tốt để lên lịch kiểm tra nội dung và cập nhật bài viết của bạn một cách thường xuyên, ít nhất một lần một năm. Để có một kế hoạch SEO cho một website hiệu quả với một chiến lược phù hợp với bạn, chúng tôi đã thiết kế một Quy trình SEO đáp ứng cho mọi website dù là mới hay cũ, dù mức độ cạnh tranh có khắc nghiệt đến đâu, nếu làm theo Quy trình đó chắc chắn về dài hạn bạn sẽ nhận được kết quả xứng đáng.

Tóm kết

Đừng mong đợi nhận được kết quả ngay lập tức sau khi bạn làm theo các bước trên – rất có thể, bạn sẽ cần công việc này nhiều lần để xem chính xác những gì hoạt động cho bạn. Có thể bạn sẽ cần khoảng 30 phút để nghiên cứu từ khóa và tối ưu hóa trên trang và một hoặc hai ngày để quảng bá bài đăng trên các trang web và cộng đồng truyền thông xã hội. Điều quan trọng là thử nghiệm và phân tích. Và rồi một ngày, bạn sẽ thấy rằng hầu hết các bài đăng của bạn tiếp tục nhận được lưu lượng truy cập mới, backlink và thứ hạng cao hơn.

s10 1666409872.webp

Dịch Vụ Marketing Online

Dạy kinh doanh online
Quảng cáo Shopee (5 triệu/tháng)
Quảng cáo Lazada (5 triệu/tháng)
Quảng cáo Tiki (5 triệu/tháng)
Quảng cáo Sendo (5 triệu/tháng)
Quảng cáo TikTok (3 triệu/ tháng)
Quảng cáo Facebook (4 triệu/1 tháng)
Quảng cáo Instagram (4 triệu/1 tháng)
Quảng cáo Zalo (4 triệu/ 1 tháng)
Quảng cáo Adwords (2 triệu/tháng)
Quảng cáo Google Remarketing bám đuôi (5 triệu/tháng)
Quảng cáo Google Banner (5 triệu/ tháng)
Quảng cáo Youtube (3 triệu/tháng)
Quảng cáo Diễn Đàn (2,5 triệu/tháng)
Thiết kế web (2 triệu/web)
Thiết kế diễn đàn (3 triệu/Forum)
SEO webSEO từ khóa (4 triệu/2 tháng)
SEO Map bản đồ (4 triệu/cụm từ)
Quảng cáo Google Map
Tăng like Fanpage (1.5 triệu/1.000 likes)
Tăng chia sẻ Livestream
Tăng theo dõi Facebook cá nhân
SEO kênh Youtube (5 triệu/tháng/ tạo 26 videos clip/tăng 500 Subscribers)
Tăng theo dõi kênh Youtube (5 triệu/3.000 subscribers)
Tăng 4,000 giờ xem kênh Youtube (3 triệu)
Phần mềm bám đuôi khách hàng trên Google : 1 triệu
Phần mềm SEO web
Phần mềm copy bài
Hệ thống kinh doanh online
Email Marketing (2,5 triệu/100k mail)
Cho thuê nhân viên marketing (4,5 triệu/tháng)
Cho thuê nhân viên chạy quảng cáo (5 triệu/tháng)
+ Cho thuê nhân viên chốt đơn hàng (5-7 triệu/tháng/ca sáng hoặc ca tối)
Cho thuê nhân viên gọi điện cho khách (5 triệu/tháng/200KH – 8 triệu/tháng/400KH)
Tối ưu gian hàng ShopeeLazadaTikiSendo : 4 triệu/tk
+ Nhận thiết kế logo, banner đẹp giá rẻ
Dịch vụ chụp hình (6 triệu/ 8 tiếng)
Dịch vụ quay phim (6 triệu/ 8 tiếng)
Dịch vụ chỉnh sửa video clip
Dịch vụ chăm sóc fanpage
Dịch vụ viết bài chuẩn SEO
Cho thuê người mẫu, ca sĩ, diễn viên
Cho thuê phòng studio để chụp hình : 500k/4 tiếng (bao gồm thiết bị như : máy tính, máy in để in kịch bản, máy lạnh, ghế sofa + bàn và tường nền trắng), Nếu thuê 8 tiếng giá còn 800k.

Gọi 091.7450.205 (24/24) hoặc ĐĂNG KÝ để nhận TƯ VẤN TỪ CHÚNG TÔI

Cần Tư Vấn? rdnone-mail
icon-mess
icon-zalo
icon-tele