Bí kíp tăng hiệu quả quảng cáo Google Shopping

Bí kíp tăng hiệu quả quảng cáo Google Shopping
8.0 trên 10 được 4 bình chọn

Bí kíp tăng hiệu quả quảng cáo Google Shopping

Để tăng hiệu quả Google Shopping, bạn hãy thử danh sách những kinh nghiệm dưới đây:

+ Lựa chọn từ khoá chính xác để khi khách hàng truy vấn những từ khoá liên quan quảng cáo của bạn sẽ hiển thị lên.

+ Thêm thông tin mô tả cụ thể về sản phẩm (màu sắc, kích cỡ,…) giúp đánh trúng khách hàng mục tiêu không lãng phí tiền quảng cáo.

+ Bật hiển thị đánh giá sao để thêm độ uy tín cho sản phẩm.

+ Hình ảnh được thiết kế đúng chuẩn, rõ nét nổi bật được nét đẹp của sản phẩm. Sử dụng đúng kích thước, không nên dùng thêm text để dành diện tích cho sản phẩm.

quang cao gg shopping ads.webp

+ Các thông tin về sản phẩm tại trang đích phải đầy đủ, thể hiện được mức độ uy tín của thương hiệu và sản phẩm để người xem tin tưởng.

+ Sản phẩm phải được update liên tục, kịp thời các mẫu mới để tính đa dạng cao, bắt kịp tâm lý thích cái mới của khách hàng.

+ Thử chạy quảng cáo cho đối tượng sản phẩm nhất định thay vì chạy đồng loạt để tìm ra cách tối ưu chiến dịch. Bạn cũng nên lựa chọn sản phẩm mục tiêu phù hợp với nhu cầu của người dùng để tối ưu hoá doanh thu.

+ Kèm thêm các chiến thuật tiếp thị lại để tăng doanh thu và tăng tỷ lệ chuyển đổi. Ví dụ khách hàng chú ý đến sản phẩm A nhưng chưa đồng ý mức giá. Hãy tiếp thị lại cùng sản phẩm đó với giá tốt hơn.

Nên đọc kỹ và làm theo các điều khoản trong chính sách quảng cáo của Google. Nếu không tránh những lỗi Google hay bắt bẻ, bạn có thể phải sửa nhiều lần. Nguy hiểm nhất là bỏ lỡ mất thời điểm sale vàng như trong kế hoạch marketing dự kiến.

Cách tính phí quảng cáo Google Shopping

Khi chạy quảng cáo Google Shopping bạn được tính phí quảng cáo theo giá thầu từ khóa và trả tiền trên mỗi nhấp chuột của người dùng (Cost per click).

Theo đó, dù quảng cáo có được hiển thị nhưng người dùng không nhấp vào quảng cáo thì nhà quảng cáo cũng không mấy tiền.

Để quảng cáo Google shopping hiệu quả thì bạn phải đấu thầu giá cho mỗi click. Bắt buộc giá thầu phải cao hơn đối thủ để có vị trí hiển thị quảng cáo đầu tiên.

Cách hoạt động của chiến dịch Google Shopping Ads

Quảng cáo mua sắm sử dụng dữ liệu sản phẩm Merchant Center hiện có của bạn (không phải từ khóa) để xác định cách thức và vị trí quảng cáo xuất hiện. Dữ liệu sản phẩm bạn gửi thông qua Merchant Center chứa thông tin chi tiết về các sản phẩm mà bạn bán. Chúng tôi sẽ sử dụng những thông tin chi tiết này khi so khớp nội dung tìm kiếm của người dùng với quảng cáo của bạn để đảm bảo hiển thị sản phẩm thích hợp nhất.

Bạn quản lý Quảng cáo mua sắm trong Google Ads bằng cách sử dụng Chiến dịch mua sắm. Đây là một cách đơn giản và linh hoạt để tổ chức và quảng cáo danh mục sản phẩm Google Merchant Center trong Google Ads.

quang cao google shopping ads.webp

Bạn có thể quảng cáo cửa hàng thực và sản phẩm của mình bằng cách sử dụng 3 loại Quảng cáo mua sắm sau đây:

 • Quảng cáo mua sắm sản phẩm: Các quảng cáo này được tạo dựa trên dữ liệu sản phẩm mà bạn gửi trong Merchant Center.
 • Quảng cáo trưng bày mặt hàng: Bạn sẽ tạo loại quảng cáo này trong Google Ads bằng cách nhóm các sản phẩm có liên quan lại với nhau. Bằng cách đó, mọi người có thể so sánh một số sản phẩm của bạn và nhấp vào sản phẩm phù hợp.
 • Quảng cáo hàng lưu kho tại cửa hàng gần nhất: Loại quảng cáo này sử dụng dữ liệu của nguồn cấp dữ liệu được cung cấp từ quảng cáo hàng lưu kho tại cửa hàng gần nhất để thu hút người dùng trên Mạng Hiển thị của Google và giúp thúc đẩy lượng khách hàng ghé qua các cửa hàng tại địa phương của bạn.

Quảng cáo Google Adwords

Quảng Cáo Adwords Gói 4 triệu/tháng

 • Số từ khóa : 5 từ
 • Mẫu quảng cáo : 10 mẫu
 • Tiện ích mở rộng: cuộc gọi, chú thích…
 • Khung thời gian: 8g sáng – 9g tối
 • Minh bạch ngân sách quảng cáo
 • Áp dụng hệ thống chống click ảo

Quảng Cáo Adwords Gói 8 triệu/tháng

 • Số từ khóa : 10 từ
 • Mẫu quảng cáo : 20 mẫu
 • Tiện ích mở rộng: cuộc gọi, chú thích…
 • Khung thời gian: 8g sáng – 9g tối
 • Minh bạch ngân sách quảng cáo
 • Áp dụng hệ thống chống click ảo

Quảng Cáo Adwords Gói 10 triệu/tháng

 • Số từ khóa : 15 từ
 • Mẫu quảng cáo : 30 mẫu
 • Tiện ích mở rộng: cuộc gọi, chú thích…
 • Khung thời gian: 8g sáng – 9g tối
 • Minh bạch ngân sách quảng cáo
 • Áp dụng hệ thống chống click ảo

Xem thêm: Quảng cáo adwords, Quảng cáo tiktok, Quảng cáo Tiktok Shop, Seo website, Seo từ khóa, Quảng cáo Youtube, Quảng cáo Instagram, Quảng cáo Zalo, Seo Google, Quảng cáo tin nhắn SMS, Dịch vụ Email Marketing, Quảng cáo forum diễn đàn,….

Chi phí quảng cáo Google Shopping

Chi phí quảng cáo Google shopping được tính như thế nào là một câu hỏi cần giải đáp với những ai đang quan tâm muốn tìm hiểu để chạy quảng cáo Google Shopping.

Cũng giống như quảng cáo Google Adwords, quảng cáo Google Shopping tính theo giá thầu từ khóa và tính theo chi phí trên mỗi nhấp chuột (CPC). Khi khách hàng tìm kiếm, mặc dù quảng cáo của bạn được hiển thị nhưng không được click vào thì bạn cũng sẽ không bị mất tiền.

Khi cài đặt chiến dịch quảng cáo Google Shopping, bạn sẽ đưa ra giá mà bạn sẵn sàng trả cho mỗi lần nhấp chuột. Bạn sẽ chỉ phải trả số tiền tối thiểu cần để xếp hạng cao hơn các bên đối thủ khác và thường sẽ là thấp hơn giá thầu tối đa của bạn.

quang cao google shopping ads.webp

Một vài lưu ý khi thiết lập quảng cáo mua sắm

Khi mới bắt đầu với Google Shopping, bạn không nên đem hết sản phẩm đang kinh doanh vào Google Merchant.

Hãy chọn ra top 30 sản phẩm bạn đang bán ngon nhất từ các kênh khác, đầu tư hình ảnh thật đẹp, tốt nhất là tự chụp và mang tính chất chuyên nghiệp, chấp nhận giá cả cạnh tranh và đặt quảng cáo cho những sản phẩm này trước.

Hãy chạy một thời gian khi quảng cáo phát sinh data. Đây là thời gian để bạn làm quen với việc sử dụng nguồn dữ liệu và nắm được tỷ lệ chuyển đổi trên Google Shopping.

google shopping gia re.webp

Nói dễ hiểu hơn, là bạn sẽ test cho những sản phẩm đầu tiên trước cho tới khi việc chạy quảng cáo cho những sản phẩm này phát huy được hiệu quả rõ rệt. Bạn có 2 hướng đi tiếp theo:

 • Tiếp tục tối ưu để mang lại ROI tốt hơn cho nhóm sản phẩm bán chạy này. Sau khi có được kết quả tốt hơn, scale cách làm ra hàng loạt sản phẩm khác
 • Scale luôn ra những sản phẩm khác, vì đằng nào cũng mang lại kết quả rồi.

Cả 2 cách làm đều được, tùy vào mong muốn & nguồn lực của bạn để triển khai nhé.

Về thiết lập quảng cáo Google Shopping khá đơn giản trong thao tác, khó khăn chỉ nằm ở bước nạp dữ liệu sản phẩm từ website lên Merchant Center.

Để quảng cáo được phê duyệt, bạn hãy dành thời gian đọc kĩ các chính sách quảng cáo Google Shopping

 

Gọi 091.7450.205 (24/24) hoặc ĐĂNG KÝ để nhận TƯ VẤN TỪ CHÚNG TÔI

Cần Tư Vấn? rdnone-mail
icon-mess
icon-zalo
icon-tele